GIÁO DỤC-Y TẾ
Chuyên đề cấp thị xã dạy nội dung “Địa phương em” trong môn Lịch sử, Địa lý lớp 4 và tích hợp nội dung giáo dục địa phương em trong hoạt động trải nghiệm
26/10/2023 02:18:35

Chuyên đề cấp thị xã dạy nội dung “Địa phương em” trong môn Lịch sử, Địa lý lớp 4 và tích hợp nội dung giáo dục địa phương em trong hoạt động trải nghiệm

Sáng ngày 21/10, Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã tổ chức chuyên đề dạy nội dung “Địa phương em” trong môn Lịch sử, Địa lý lớp 4 và tích hợp nội dung giáo dục địa phương em trong hoạt động trải nghiệm lớp 4 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp thị xã, với sự tham gia của các đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên tổ chuyên môn các trường tiểu học trên địa bàn. Về dự và chỉ đạo chuyên đề có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo; đồng chí Vũ Hồng Hải, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã. Chuyên đề được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường UBND phường Tân Dân đến các trường Tiểu học trên địa bàn thị xã.

 
 
 

Các đại biểu đã được nghe cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Tân Dân thực hiện: Báo cáo Chuyên đề với các nội dung cơ bản khái quát về mục tiêu, nhiệm vụ, thực trạng và các giải pháp thực hiện dạy học nội dung giáo dục địa phương lớp 4; dạy tiết học minh họa chuyên đề môn Lịch sử, Địa lý Giáo dục địa phương với chủ đề “Lịch sử văn hóa tỉnh Hải Dương”. Trong tiết dạy, giáo viên đã sáng tạo trong việc lựa chọn nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức dạy học qua các video, hình ảnh minh họa sinh động; học sinh được tham gia tích cực vào quá trình dạy học của giáo viên, hào hứng, tự tin thể hiện hiểu biết về mảnh đất và con người nơi mình sinh ra và lớn lên, hun đúc niềm tự hào, tình yêu thiên nhiên, quê hương đất nước, trách nhiệm gìn giữ lịch sử văn hoá truyền thống địa phương; hoàn thành tốt mục tiêu tiết học.

 
  

Các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn thực hiện hiệu quả 2 nội dung của chuyên đề trong năm học 2023-2024 và những năm tiếp theo. Trong đó, chủ động xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy và học nội dung giáo dục địa phương, ứng dụng linh hoạt công nghệ số trong khai thác học liệu và giảng dạy, tăng cường hoạt động trải nghiệm, giúp học sinh tiếp thu bài tốt, phát huy tính sáng tạo, say mê khám phá tri thức.

 
 
 

Qua chuyên đề giúp cán bộ, quản lý, giáo viên được trang bị thêm kiến thức và kinh nghiệm bổ ích trong việc giảng dạy theo chương trình giáo dục phổ thông 2018; hiểu rõ định hướng về phương pháp, cách thức tiến hành tổ chức dạy, kiểm tra đánh giá môn Lịch sử và Địa lí 4 theo hướng phát triển năng lực và tích hợp nội dung giáo dục địa phương, đảm bảo hiệu quả, phù hợp với đặc điểm của từng địa phương và năng lực của học sinh.

Nguyễn Hậu

Hệ thống văn bản
Dịch vụ công trực tuyến
Thông tin công khai
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1308
Trước & đúng hạn: 1308
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 19:56:47)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HIỆP SƠN - THỊ XÃ KINH MÔN

Địa chỉ: Phường Hiệp Sơn - Thị xã Kinh Môn- tỉnh Hải Dương

 

Đăng nhập

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0