THỰC HIỆN PHÁP LUẬT, CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH
Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn, xử lý hoạt động khai thác khoáng sản trái phép dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2023
31/08/2023 07:48:30

Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn, xử lý hoạt động khai thác khoáng sản trái phép dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2023

Thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 02/9/2023 (Từ ngày 1/9 đến ngày 4/9/2023), cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ dài ngày (04 ngày). Đây cũng là thời gian mà các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép thường lợi dụng để hoạt động nhằm tránh sự phát hiện, kiểm tra, xử lý của các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp.
 

Để ngăn chặn, kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng khai thác khoáng sản trái phép, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn, UBND thị xã yêu cầu:

Các phòng, ban, ngành chức năng căn cứ chức năng, nhiệm vụ, phối hợp kịp thời với UBND các xã, phường trong việc kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, mua bán, vận chuyển tiêu thụ, tàng trữ khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp theo quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật đất đai, môi trường, khoáng sản và các quy định khác của pháp luật đối với các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân.

Chủ tịch UBND xã/phường: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, người dân tham gia tích cực vào việc phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với hành vi khai thác khoáng sản trái phép, vận chuyển, tiêu thụ, tàng trữ khoáng sản không rõ nguồn gốc. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về đất đai, môi trường, khoáng sản, thương mại trên địa bàn quản lý; Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống, xử lý khai thác khoáng sản trái phép; tăng cường quản lý, tổ chức kiểm tra, xử lý, rà soát, thống kê các bến bãi trên địa bàn; đôn đốc các chủ bến bãi hoàn thành các thủ tục theo quy định để được cấp phép hoạt động. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn, đơn vị chức năng có liên quan để ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Địa phương nào để xảy ra vi phạm mà không xử lý, kéo dài chậm xử lý thì Chủ tịch UBND xã, phường đó phải chịu trách nhiệm./.

Thu Xuân

Hệ thống văn bản
Dịch vụ công trực tuyến
Thông tin công khai
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1276
Trước & đúng hạn: 1276
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/12/2023 08:18:13)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG HIỆP SƠN - THỊ XÃ KINH MÔN

Địa chỉ: Phường Hiệp Sơn - Thị xã Kinh Môn- tỉnh Hải Dương

 

Đăng nhập

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0